196164

Hội thi " Vui học cùng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016" [ 27-10-2015- ]

Từ ngày 23-24/10, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra hội thi “Vui học cùng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016”. Tham gia hội thi có 43 thí sinh đến từ các trường tiểu học có tổ chức dạy học tiếng Anh trên địa bàn huyện.

Nhằm phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,  nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tạo sân chơi cho học sinh tiểu học trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh, ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày và trong thời kỳ hội nhập và phát triển, qua đó tăng cường nội dung giáo dục tình yêu quê hương, đất nước; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học ngoại ngữ trong nhà trường. Hội thi là dịp để rút kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh và công tác tổ chức hoạt động.

(Thầy Nguyễn Thái Bình- Phó Trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc)

Hội thi “Vui học cùng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học” là một hoạt động rất có ý nghĩa  nhằm đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tiểu học, đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em và phát hiện những học sinh có học lực toàn diện, làm nòng cốt cho đội tuyển thi học sinh giỏi môn tiếng Anh các cấp.

Tham gia hội thi, các thí sinh sẽ trãi qua 2 phần thi: Đối với phần thi cá nhân, các em thực hiện làm bài thi viết với thời gian 30 phút và thi hùng biện theo chủ đề; đối với phần thi tập thể, mỗi trường là một đội dự thi thể hiện phần thi năng khiếu theo thể loại quy định.

Kết quả, giải tập thể thuộc về các trường: Trường Tiểu học Củng Sơn 2 (giải nhất), Trường Tiểu học Củng Sơn 1 (giải nhì) và Trường Tiểu học Sơn Hà 1 (giải ba); ngoài ra BTC còn trao 29 giải cá nhân cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Một số hình ảnh của Hội thi:

(Các thí sinh làm bài thi viết)

(Thí sinh tham gia phần thi Hùng biện)

( Các thí sinh tham gia phần thi Tiểu phẩm-Văn nghệ)

(Trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc)

(Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc)