200850

1. CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI BẠC

Trường thành lập từ tháng 7/1999

Hiện nay tổng số đoàn viên công đoàn : 42 ; Nữ : 26     ; Tổ CĐ : 06

Trường tiểu học Suối Bạc được chính thức thành lập, tách từ trường tiểu học Sơn Phước từ tháng 7 năm 1999 đến nay là 11 năm; Trường đã xây dựng trường ngày một đi lên đạt chuẩn về mọi mặt : như Phổ cập xoá mù chữ, xanh sạch đẹp,…Bộ mặt của trường khang trang, sạch sẽ .

Trong 11 năm qua ,C Đ trường đã nỗ lực đẩy mạnh các phong trào do ngành , huyện đề ra và gặt hái được nhiều thành tích .

Hằng năm BCH CĐ Cơ Sở đã vận động ĐVCĐ đăng kí thi đua với số lượng cao 100% là LĐ tiên tiến và có 35%  CĐV đăng kí danh hiệu CSTĐCS và có nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm đã được Hội đồng khoa học trường đánh giá cao và cũng được Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện xét công nhận đạt danh hiệu CSTĐCS .

Mọi phong trào trong nhà trường hoạt động rất sôi nổi như trong các ngày lễ hội lớn thì CĐ tổ chức tham quan dã ngoại , hái hoa dân chủ , hội thi khéo tay hay làm ... đặc biệt hội thao do CĐN tổ chức thì CĐCS đạt giải nhì toàn đoàn ( nhất đẩy gậy nam ; nhất đẩy gậy nữ ; nhì kéo co nữ ;một giải nhì, một giải khuyến khích bài viết Tìm hiểu lịch sử CĐ Việt Nam cấp huyện.

Từ năm thành lập trường đến nay , do tình hình địa bàn của Huyện  trên các trường vùng sâu vùng xa thiếu giáo viên nên hằng năm trường có 1 – 2 ĐVCĐ đi tăng cường nên tình hình CĐV có biến động về số lượng do sự điều động của cấp trên . Tuy nhiên CB – GV – NV nhà trường vẫn tích cực tham gia các phong trào thi đua , nhất là phong trào thi đua 2 tốt và năm nào cũng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra .

CĐCS Tiểu học Suối Bạc rất tích cực tham gia công tác xã hội , đóng góp đầy đủ các loại quỹ ; tương trợ ,đền ơn đáp nghĩa , an ninh quốc phòng ,… và cuộc vận động Hiến máu nhân đạo thì hằng năm nào trường cũng có từ 2 – 5 ĐVCĐ đăng kí và tham gia.. CĐ luôn chú trọng đến công tác phát triển Đảng , giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét , bồi dưỡng để họ được đưa vào hàng ngủ của Đảng .

Các đồng chí chủ tịch CĐCS trong các nhiệm kì  CĐ của trường

1996 – 2000           : đồng chí Nguyễn Văn Lượng

2000 – 2003           : đồng chí Huỳnh Thị Phú

2003 – 2007           : đồng chí Tạ Xuân Hùng

2007 – 2010           : đồng chí Nguyện Thị Lý

2.ĐOÀN TNTP HỒ CHÍ MINH

I/ Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh :

* Tổng số đội viên : 223 ; Nữ : 109 ; DT : 84; NDT : 48

- TS chi đội : 09 ; phân đội : 36

* Tổng số nhi đồng : 368  ; Nữ : 175 ; DT : 171 ; NDT : 86

- Tổng số lớp nhi đồng : 18 ; Tổng số sao nhi đồng : 48

* Anh chị phụ trách :

- Tổng số GV phụ trách chi đội : 09 ; nữ : 06

- Tổng số GV phụ trách lớp nhi đồng : 18 ; nữ : 15

- GV-TPT Đội : 01 chuyên trách

* Thành tích liên đội đã đạt được qua các năm :

- Năm học : 2001-2002 : Đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện

- Năm học : 2002-2003 : Đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện

- Năm học : 2003-2004 : Đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện

- Năm học : 2004-2005 : Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội nhận bằng khen của HĐĐ tỉnh Phú Yên .

- Từ năm học 2005-2006 đến nay liên tục đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện . Ngoài ra liên đội còn đạt nhiều giải cao trong các Hội thi cấp huyện và tỉnh như :

+ Năm học : 2007-2008 đạt giải ba toàn đoàn khối tiểu học về Hội thi “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” và ca ngợi công ơn của đảng và Bác Hồ cấp huyện và tham gia Hội thi “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” cấp tỉnh đạt giải khuyến khích ; tham gia Hội thao Nghi thức Đội cấp huyện đạt giải khuyến khích ; Hội thi chỉ huy đội giỏi cấp huyện đat. 4/5 em dự thi ;

+ Năm học : 2008-2009 đạt giải nhì toàn đoàn khối tiểu học về Hội thi “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” và Tuyên truyền măng non khối tiểu học tham gia Hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh đạt giải ba ; tham gia Hội thao Nghi thức Đội đạt giải khuyến khích và chỉ huy Đội giỏi cấp huyện đạt 5/5 em dự thi ;

+ Năm học : 2009-2010 đạt giải ba toàn đoàn khối tiểu học về Hội thi “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” , Tuyên truyền măng non , Hát dân ca cấp huyện ; tham gia Hội thi Tuyên truyền măng non cấp tỉnh đạt giải nhất

3. HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

Hội chữ thập đỏ trường tiểu học Suối bạc:

Hội Được thành lập vào năm 2007

Tổ chức của hội:

-         Chủ tịch Hội: Võ Đình Tân

-         Phó chủ tịch hội : Nguyễn Thị Lý

Trong năm 2009- 2010: Tổng số chi hội 10 người.

Tổng số cán bộ hội viên ; 41 người.

Tổng số hội viên học sinh : 234 em.

Từ khi thành lập đến nay , chi hội Chữ Thập Đỏ trường đã trãi qua 3 năm hoạt động . Đây là một tổ chức cần thiết trong nhà trường nhằm phối hợp sâu rộng với các đoàn thể nâng cao ý thức về tinh thần nhân đạo trong nhà trường và cộng đồng xã hội.

Trong thời gian hoạt động qua , cán bộ , giáo viên và học sinh đã nhận thức đúng ý nghĩa của tổ chức hoạt động của hội , góp phần giáo dục và hoàn thiện nhân cách cho học sinh . Trong 3 năm qua được nhà trường và chi bộ quan tâm .

Kết quả đạt được như sau.

-         làm thẻ hội viên cho 42 cán bộ GV của trường.

-         Chi hổ trợ giáo viên gặp khó khăn , ốm đau : 410.000 đ

-         Chi hổ trợ cho học sinh gặp tai nạn, tử vong : 545.000 đ

Trên đây là hoạt động của Hội Chữ Thập Đỏ trường học của trường tiểu học Suối Bạc từ khi thành lập đến nay.

3.Tổ chức Hội cha mẹ học sinh:

1. Tổng số hội viên: 300. Gồm 28 Chi hội. Trong đó:

- Lớp 1 có : 06 chi hội.

- Lớp 2 có : 06 chi hội.

- Lớp 3 có : 06 chi hội.

- Lớp 4 có : 05 chi hội.

- Lớp 5 có : 04 chi hội.

2. Ban chấp hành gồm: 19 người.

3. Ban thường trực hội:

- Trưởng ban đại diện: NGuyễn Ngọc Sơn