200849

Thôn Xây Dựng - Xã Suối Trai - Huyện Sơn Hoà
th.suoitrai.pgdsonhoa.edu.vn

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường tiểu học Suối Trai được tách ra từ tháng 4 / 1997 từ trường tiểu học Suối Trai cũ thuộc xã Suối Trai Nằm phía tây Nam cách trung tâm huyện Sơn Hoà 25 km .

Khi vừa được tách ra cơ sở vật chất nhà trường còn rất khó khăn toàn trường chỉ có 5 phòng học có 3 điểm trường (điểm trường chính tạI thôn thống nhất, 2 điểm trường lẻ ở thôn Xây Dựng và Hoàn Thành) gồm có 10 lớp học vớI tổng số 225 học sinh điều kiện sách vở dụng cụ học tập của các em còn rất khó khăn không đủ để phục vụ cho việc học tập, tập thể giáo viên nhà trường phảI vận động địa phương , phòng GD-ĐT để hổ trợ cho các em có đủ vở để học tập , tổng số giáo viên toàn trường có 12 ngườI ( kể cả BGH ) không có nhà ở tập thể, phảI ở tạm nhà nhân dân cuộc sống sinh hoạt giảng dạy của tập thể giáo viên lúc này rất khó khăn phảI đi bộ giảng dạy ở điểm lẻ Hoàn thành cách xa điểm trường chính trên 5km nhưng vớI tấm lòng , nhiệt tình “yêu nghề , mến trẻ , anh chị em giáo viên đã ra sức giảng dạy , vận động học sinh đến lớp luôn gần gủi vớI gia đình phụ huynh học sinh để vận động các em đến lớp đầy đủ - BGH nhà trương bám sát cùng vớI địa phương để xây dựng và tu sửa phòng học tạm bợ và đủ bàn ghế giáo viên và học sinh để giảng dạy và học tập. Để khắc phục khó khăn và tạo điều kiện tốt cho các em học hết bậc tiểu học được tiếp tục theo học lớp 6 nhô tạI trường vì điều kiện đi lạI rất xa đến trường Đinh Núp hơn nữa các em còn nhỏ.

Đến năm 2004 công trình thuỷ điện sông Ba Hạ khai trương để tiến hành thực hiện các công trình tại địa phương, tạo thuận lợI làm mớI đường nhựa từ quốc lộ 25 vào xã Suối Trai và tất cả các con đường liên thôn, trong xã và đường dây lướI điện được đưa về thôn , buôn đầy đủ tạo một cảnh quan đổI mớI và công tác giáo dục tạI địa phương đã được quan tâm hơn, tất cả các phòng học các thôn buôn được xây dựng ngói hoá, bàn ghế giáo viên, học sinh đầy đủ, chất lượng giáo dục được nâng lên sự quan tâm của địa phương và các bậc phụ huynh đã thể hiện những vật qua các mặt cho các em đến trường đầy đủ , ăn mặc gọn gàng , đầy đủ sách vở .... địa phương tổ chức các cuộc họp vận động trẻ em đúng tuổi đến trường cùng các thôn đều có các lớp mẫu giáo . Chính điều kiện này đã giúp cho thầy trò nhà trường bước vào một giai đoạn mới với tinh thần phấn khởi , tự tin quyết tâm cao thực hiện mục tiêu nhà trường đề ra . Tích cực đổi mới tư duy giáo dục , nâng cao chất lượng các mặt hoạt động , chẳng những quan tâm đến việc truyền đạt kiến thức mà còn chăm lo giáo dục đạo đức cho học sinh.

Đến năm 2005 được sự quan tâm đặc biệt của công ty thuỷ điện sông Ba Hạ đã xây mới một ngôi trường tầng tại điểm trường chính Xây Dựng gồm 10 phòng học và và một dãy phòng ở tập thể 5 phòng và đầy đủ bàn ghế , GV, HS và điện , quạt , thắp sáng đầy đủ cùng với 3 phòng học Mẫu giáo tại điểm trường chính đây là một bước đột phá mới  có đầy đủ phòng học khang trang sạch  đẹp để công tác dạy và học nhà trường đạt nhiều kết quả cùng với sự quan tâm của Đảng và nhà nước hàng năm đã hổ trợ đầy đủ sách vở cho học sinh học tập , Đội ngũ giáo viên nhà trường đã được ổn định hàng năm tăng trường giáo viên trường khác chuyển đến đày đủ để phục vụ giảng dạy , công Đoàn , Đoàn TNCS HCM , liên đội đã phối hợp chặt chẻ với BGH nhà trường đã xây dựng trật tự , kỷ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo , xây dựng đời sống văn hoá , động viên tinh thần trách nhiệm , hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tự năm 2007-2008 đến nay - Đội ngũ giáo viên được ổn định số lượng lớp và học sinh thực hiện đúng theo chỉ tiêu đề ra , chất lượng học tập học sinh hàng năm được nâng lên , ở các khối lớp và lớp 5 cuối cấp tiểu học được hoàn thành chương trình đạt 98% - Các phòng trào thi đua nhà trường tham gia đầy đủ do ngành tổ chức như tham gia thi học sinh giỏi , giáo viên giỏi , Hội khoẻ phù  đổng , phòng trào văn nghệ , thể dục thể thao cấp  huyện đã đạt nhiều thành tích nổi bật .

Để thực hiện tốt công tác giáo dục cần kết hợp tay ba "Nhà trường - Gia đình - Xã hội " Cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục trong những năm qua và những năm đến thì chắc chắn rằng sẽ mang lại nhiều kết qủa nhất có niềm tin yêu của thầy cô giáo các em học sinh và nhân dân địa phương  .