200803

057.

5-CÁC BAN VÀ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀH LẬP BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. Quá trình thành lập trường:

Tháng 09 năm 2000 trường Phổ thông cơ sở Sơn Phước tuyển 1 giáo viên mở lớp ở thôn Tân Bình, đến tháng 01 năm 2001 nhà trường tuyển thêm 03 giáo viên mở lớp tại 2 điểm thôn: Tân Hòa  và Hòn Ông.  Sang năm học 2002-2003 mở thêm 2 lớp. Đến thời điểm này Bộ phận mẫu giáo có 5 lớp hoạt động chung với 2 cấp ( cấp 1, cấp 2 ). Ngày 30 tháng 8 năm 2003 có quyết định tách trường của UBND Huyện Sơn Hòa.Trường được thành lập từ đó và chính thức hoạt động từ đầu năm học 2003 - 2004 với tên gọi là trường Mẫu giáo dân lập Sơn Phước điểm trường chính đặt trên địa bàn Thôn Hòn Ông - Xã Sơn Phước, còn 4 điểm trường phụ còn lại rãi đều trên các thôn Tân Hòa 1, Tân Hòa 2, Tân Hiên, Tân Bình. Đến ngày 19 tháng 8 năm 2005 Trường nhận quyết định đổi tên trường của UBND huyện Sơn Hòa là Trường Mầm non Bán công Sơn Phước. Địa bàn trường nằm dọc theo trục lộ ĐT 646 kéo dài khoảng 9 km.

Từ đó đến nay Trường luôn khắc phục những khó khăn trước mắt  để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2. Cơ sở vật chất:

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn, cả trường chỉ có 3 phòng học. Hiệu trưởng nhà trường vừa lo công tác quản lý chung, quản lý chuyên môn vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường. Năm học 2007 - 2008 tranh thủ dự án xây được thêm 2 phòng học tương đối  khang trang.

Tổng số phòng học: 05 thuộc phòng cấp 4

Tổng số chỗ ngồi: 160