CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200885
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG MẦM NON 24/3
  Địa chỉ:
Khu phố Trung Hoà, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà
  Điện thoại:
: 057.3861.381
  Thư điện tử :
mn24/3.pgdsonhoa.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
   4-CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG  
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  
   6-CÁC BAN VÀ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀH LẬP BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  

TÓM TẮT VỀ TRUYỀN THỐNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường được thành lập từ năm 1985, vào năm đó trường có 2 mảng: trường Mẫu giáo và Nhà trẻ   đến  ngày 7 tháng 9 năm 1991 trường được sát nhập thành một theo quyết định số 40/ĐQ/UBND của Uỷ ban nhân huyện  Sơn Hoà  ngày 9 tháng 7 năm 1991, Trường vinh dự được mang tên lịch sử của  mảnh  đất thân yêu  Sơn Hoà, ngày  kỷ niệm lịch sử trọng đại  mang đậm dấu ấn của huyện  , cái nôi  Cách mạng của tỉnh trong suốt 2 cuộc  kháng chiến chống rthực dân pháp và đế quốc Mỹ xâm lược ngày 24 tháng 3 năm 1975. từ đó trường mang tên “Trường Mầm non 24/3”, một cái tên được gắn kết với lịch sử của huyện  nhà.

Trường thành lập tròn 25 năm được đặc tại trung tâm của huyện lỵ Sơn Hòa cách xa thành phố Tuy Hòa 50 mươi cây số, nằm về phía Tây Bắc Củng Sơn , phía đông giáp đường Hùng Vương , đối diện Nhà thi đấu văn  hóa  của huyện , Phía Tây giáp nhà Bà Nguyễn Thị Xuân , Phía bắc giáp đường Nguyễn  Thị Minh Khai , đối diện Nhà đèn , phía Nam giáp  Nhà dân và Nhà hàng Hương Châu .

Khi mới thành lập, trường  được chọn làm địa điềm để tổ chức kỉ  niệm chào mừng 10 năm giải phóng huyện Sơn Hòa. không làm sao quên được những kỉ niệm của ngày ấy , sau khi thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn, chỉ  3 phòng học Mẫu  giáo , 2 phòng học Nhà trẻ , một nhà bếp nấu ăn cho học sinh , môt nhà vệ sinh dùng chung cho giáo viên và học sinh do UBND huyện Sơn Hoà đầu tư xây dựng. lúc đó trường còn hoang sơ . Chúng tôi huy động phụ huynh  thực hiện phương châm :” Nhà nước và nhân dân cùng làm đóng góp để làm thêm sân pêtong, mái vòm . BGH nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất .

 Trường có 2 dãy lớp , hình chứ L , mái ngói đỏ tươi sân trường có hai hàng Bàng , phượng vĩ toả mát quanh năm, Hoa Sứ  nở trắng đậm nét  hiền hòa , mùa hè có hoa Phượng nở đỏ  thắm cùng tiếng ve kêu báo hiệu mùa Hè càng làm cho cảnh quang của trường đẹp đẽ , yên bình.

Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường: “ vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai “ . Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Theo mục đích của giáo dục mầm non là phát  triển các khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban  đầu  của con người xã hội chủ nghĩa, tạo điều kiện để trẻ có nhiều cơ may thắng lợi trên con đường học hành cũng như trong cuộc sống

Năm 2001, trước tình hình xuống cấp của các phòng học, cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về số lượng học sinh. UBND huyện đầu tư kinh phí để xây dựng thêm 2 phòng học , và tu sửa lại các phòng học  thêm  khang trang sạch đẹp hơn với tổng kinh phí 300.000.000đ , được trang bị đủ bàn ghế học sinh , có đồ dùng , đồ chơi tương đối đầy đủ .Đến hôm nay, trường được 11 lớp, trong đó MG : 7, NT : 4 với tổng số học sinh là 316 cháu. Với đội ngũ CBGV- CNV là 31 người. trong đó có  1 nam .

Năm 2007 được Phòng Giáo dục – Đào tạo chọn trường xây dựng trường chuẩn ,  được UBND huyện xây dựng bếp ăn một chiều, nhưng sự đầu tư với tốc độ còn chậm nên đến hôm nay nay trường chưa đủ  điều  kiện để đạt chuẩn quốc gia .

Năm 2009 trường được UBND huyện  chính thức giao cho quyền tự chủ  theo quyết định   tạo thuận lợi cho trường trong việc quản lý chỉ đạo về

Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, các thầy cô giáo có trình độ Cao Đ ẳng ngày càng nhiều, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo ra được bầu không khí đoàn kết giúp đỡ học hỏi lẫn nhau , giúp nhau tiếp cận được với tri thức mới, công nghệ hiện đại. Nhà trường đã tích cực trong việc ứng dụng công nghệ dạy mới bằng các phần mềm tin học thông dụng, 60% GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để tham khảo , coi việc dạy giáo án điện tử là một việc không thể thiếu trong quá trình dạy học, toàn trường đã kết nối mạng  Internet ADSL, giúp cho thầy và trò khai thác thông tin trên mạng, phục vụ giảng dạy và học tập.

Công đoàn, đoàn TNCSHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ vối ban BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá,động viên tinh thần trách nhiệm,hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong học tập, hàng năm, số học sinh đoạt giải  “Bé khỏe, bé ngoan “, “Bé kể chuyện diễn  cảm” trường luôn đạt giải I, năm 1993 học sinh của trường tham giai Hội thi : Bé Khỏe , bé đẹp toàn quốc  đạt giải 3. Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khenVới những thành tích trên.

 

 Tóm lại : với phương thức nhà nước, nhân dân và xã hội cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục trong 25 năm qua, đã hình thành một ngôi trường khang trang, xanh - sạch - đẹp với trang thiết bị tương đối đầy đủ, hiện đại, là niềm tin yêu của  cô giáo, các cháu học sinh . Rất mong UBND huyện và phòng GD quan tâm hơn nữa, để xây dựng nhà trường  đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với tên gắn kết  lịch sử  huyện nhà.

Tóm tắt thành tích của đơn vị:

-    Năm thành lập: 1885 - đến  năm 1991cơ sở sát nhập 2 trường Mẫu giáo và Nhà trẻ 24/3 .

-    Năm 1994 trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc Sở GD – ĐT khen.

-    Năm 1996 -1997 trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc UBND tỉnh khen

-    Năm 1997 -1998 trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc UBND tỉnh khen

-    Năm 1999 – 2000 Sở GD – ĐT khen về thành tích xuất sắc chuyên đề tạo hình.

-    Năm  1989 – 2000 Sở GD – ĐT khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

-   Năm 2002 – 2006 Trường luôn  đạt danh hiệu  Trường Mầm non lao động xuất sắc tĩnh khen

-    Năm 2007 – 2009 trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT UBND huyện khen

      -         Hàng năm có từ  2 tổ đạt danh hiệu “Tổ Lao động xuất sắc”, 1 đến 2 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh, 05 - 07 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, có từ  50% - 80% CBGV đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

-         Phong trào “Dạy tốt – Học tốt”:

+ Giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” các cấp: Là một trong những trường có số lượng giáo viên đạt giải cao trong các đợt hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

-         Năm 2004 – 2005 tham gia hội thi nụ cười xinh của bé, đạt giải khuyến khích.

-         Năm 2005 – 2006 tham gia hội thi  tìm hiểu về luật lệ ATGT toàn tĩnh ngành học mầm non , trường đạt giải xuất sắc.

-         Tham gia hội thi đồ dùng dạy học sáng tạo, trường nhiều năm đật giải xuất sắc cấp huyện  và tỉnh.

-         Hội diễn văn nghệ nhiều năm đạt giải nhất : 1986, 1993. đến năm 2007 – 2008 trường đạt giải nhì  trong hội thi với chủ đề “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

-         Năm 2008 tham gia hội thi TDTT, trường đạt giải nhất hội thi kéo co và 1 giải nhất môn đẩy gậy. vào năm 1995 trường đã đạt giải xuất sắc trong hội thi TDTT với bộ môn kéo co trong toàn huyện.

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048