CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200849
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦNG SƠN SỐ 2
  Địa chỉ:
Số 1 Đường Trần Hưng Đạo -TT Củng Sơn- Sơn Hòa
  Điện thoại:
057 3861560
  Thư điện tử :
th.cungson2.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
   4-CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG  
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  
   6-CÁC BAN VÀ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀH LẬP BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  

Nằm ở cuối con đường Trần Hưng đạo, lưng tựa vào ngọn đồi Hòn Ngang của thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, là ngôi trường tiểu học Củng Sơn số 2.

    Ngôi trường không có cổng khang trang như những ngôi trường khác trong huyện. Nên càng thấy rõ hơn nét khiêm nhường của một ngôi trường được coi là điểm sáng của ngành GD-ĐT Sơn Hòa.

    Trường Củng Sơn có từ trước năm 1975, lúc đó là trường tiểu học cộng đồng Củng Sơn. Sau ngày giải phóng năm 1975, chính quyền cách mạng đã tiếp quản và chuyển thành trường cấp1,2 Sơn Bình. Đến tháng 9 năm 1990 được tách ra 3 trường; 2 trường tiểu học và 1 trường cấp 2.

    Ngày 05/09/1990, trường tiểu học Củng Sơn số 2 chính thức được thành lập. Với ban giám hiệu gồm 2 đồng chí- Đồng chí Lê phú Hải là hiệu trưởng , hiệu phó là Lê Thị Sang, cùng 21 đồng chí GV- CNV. Lúc ấy trường đóng trên địa bàn thôn Đông Hòa,tiếp nhận cơ sở trường của trước năm 1975, rất khó khăn, phải mượn tạm cơ quan nhà nước để học. Chỉ có 10 phòng học mà phải nằm ở 3 điểm trường, rải rác khắp thị trấn- Những năm đầu non trẻ, cơ sở vật chất rất thiếu thốn, điạ bàn dân cư xa xôi, nhưng tập thể nhà trường đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn , hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Được sở Giáo Dục tặng bằng khen, và năm sáu đợt được UBND tỉnh tặng bằng khen- Là trường tiên tiến xuất sắc.

    Tháng 09/1992 đồng chí hiệu trưởng Lê Phú Hải phải chuyển công tác- một ban giám hiệu mới gồm hiệu trưởng là: đồng chí Lê Thị Sang và hiệu phó là đồng chí Huỳnh Văn Phước, Trần Ngọc. Rồi  xuất phát từ cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, trường lớp xuống cấp trầm trọng. Sau cây lụt lịch sử 1993, trường được phòng Giáo Dục cho mượn thêm 03 phòng ở khu vực Hạt kiểm lâm để làm phòng học. Mãi đến năm 2000, mới chuyển về điểm trường Trung Hòa do dự án ODA của Nhật Bản tài trợ,xây dựng ở trung tâm thị trấn Củng Sơn- Trường mới và một ban giám hiệu mới, đồng chí hiệu trưởng là Võ Đình Thanh và hai hiệu phó là: Nguyễn Văn Kiều và Trần Thị Thu Hương, cùng 32 GV- CNV nhận ngôi trường mới. Với bộn bề công việc ngôi trường nằm giữa xung quanh trên đất hoang và cỏ. Thời gian đầu- từ cổng trường đi vào phải dắt xe chứ không dám đi, vì sân gồ gờ, lổm chổm đá- xuống 20 năm qua, dù mới thành lập có khó khăn hay thuận lợi, nhà trường luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

    Năm 2005 nhà trường đã được công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 1- và liên tục 7 năm liền trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh -Một lần được nhận cờ xuất sắc- 12 năm liền có học sinh đỗ tốt nghiệp tiểu học 100%. Trong đó đều có học sinh đậu thủ khoa toàn huyện- 14 năm liền có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 02 em được công nhận học sinh giỏi cấp quốc gia- Hội phụ huynh của nhà trường được SGD tặng giấy khen.

    Phong trào văn hóa văn nghệ nhà trường được Sở văn hóa thông tin tỉnh tặng giấy khen.

* Thành tích đạt được:

- Từ năm 2000- 2004 được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

- Năm 2004- 2005 được UBND tỉnh Phú Yên công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

- Từ năm 2006- 2007 được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc.

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048