CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200850
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRUỜNG MẪU GIÁO SƠN HÀ
  Địa chỉ:
Thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên
  Điện thoại:
057.3606867
  Thư điện tử :
mnsonha.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3- QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT:  
   4- CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TRONG NHÀ TRƯỜNG:  
   5-CÁC BAN VÀ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT:  
          
                Trường  MGDL xã  Sơn Hà được thành lập vào tháng  8 năm 2003 trên cơ sở từ bộ phận Mẫu giáo đang trực thuộc trường tiểu học Sơn Hà 1 để thành lập trường theo quyết định số 183/2003/QĐ-UB ngày 17/2/2003 của UBND huyện Sơn Hòa . Trường có 8 lớp mẫu giáo với 173 học sinh và  đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 9 người.

Vào những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất khó khăn, chỉ có 3 phòng học cấp 4, còn lại hầu hết là phòng học tạm mượn nhà kho hợp tác xã, nhà rông, cửa hàng, làm lớp học mẫu giáo. Ngày 19/8/2005 UBND huyện Sơn Hòa có quyết định số 841/ QĐ-UB thành lập trường  Mầm non bán công Sơn Hà.                                                       

 Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, phòng GD&ĐT Sơn Hòa, công tác xã hội  hóa được chú trọng, từ năm 2003 – 2006 nhà trường được xây dựng thêm 6 phòng học cấp 4 từ nhiều nguồn kinh phí như dự án ADB; chương trình kiên cố hóa trường học, và kinh phí đầu tư của Uỷ ban dân số gia đình và trẻ em tỉnh, trong đó có phần đóng góp của nhân dân. Từ năm học 2006-2007 trường đã tạm ổn định cơ sở vật chất về phòng và bàn ghế học sinh, ở mỗi thôn đều có 1-3 lớp Mẫu giáo đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ em Mẫu giáo xã nhà.

             Trong công tác quản lý, nhà trường luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên. Từ năm 2003 trường mới có 55,55%  giáo viên đạt chuẩn . Đến nay 100% cán bộ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn qua tham gia học tập đào tạo, bồi dưỡng. Hiện nay, một số giáo viên  tiếp tục tham gia học tập để nâng chuẩn. Bên cạnh, việc tự học, tự rèn là và học tập kinh nghiệm lẫn nhau là vấn đề quan trọng được thực hiện thường xuyên trong tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường.

Trên cơ sở nội dung chương trình,  mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ dô Bộ GD-ĐT quy định nhà trường thực hiện phương pháp đổi mới hình thức tổ chức hoạt động cho trẻ theo hướng tích cực, giúp trẻ phát triển toàn diện, chú trọng việc phối hợp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, tăng cường dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục chung của nhà trường. Tỉ lệ chất lượng và số lượng trẻ tăng dần hằng năm tạo được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và nhân dân. Năm học 2009-2010 trường có 10 lớp với 273 học sinh. Tỉ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%.

Từ năm 2004-2009 nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến

Hằng năm có từ 50-60% giáo viên đạt LĐTT, từ  năm học 2005-2008 có từ 10% đến 20% cán bộ giáo viên đạt CSTĐCS.

            Định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới là hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ, giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một.

Tiếp cận và triển khai thực hiện chương trình  giáo dục mầm non mới, chú trọng thực hiện chương trình phổ cập mẫu giáo 5 tuổi nhằm chuẩn bị kỷ năng cần thiết, nhất là dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc để trẻ vào học lớp một được thuận lợi và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. 

            Về mục tiêu của nhà trường là củng cố, mở rộng mạng lưới trường lớp, tăng tỉ lệ trẻ 3 tuổi ra lớp, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 12%; huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100% và đạt chuẩn theo độ tuổi > 50%; Từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với thực tế nhà trường.

            Để đạt được định hướng và mục tiêu trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; thực hiện chủ đề “ Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”; thực hiện tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và thực hiện tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

            Dưới sự quan tâm của cấp Uỷ Đảng, UBND xã Sơn Hà, phòng GD&ĐT Sơn Hoà . Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực và tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, phụ huynh và nhân dân để từng bước phát triển vững chắc về quy mô và chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

 

3.Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048