200886

4-Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường
   5-Các ban chỉ đạo trong nhà trường
   6-Chi bộ nhà trường
Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

1. Tổ chức công đoàn cơ sở:

Tổng số C ĐV :07 ; NỮ :07 ; Số tổ công đoàn :01

Khó khăn : Công đoàn CS Trường MG Sơn Hội mới thành lập (01/01/2010) nên còn nhiều khó khăn ,trường có 08 CBGV nên việc phân công nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn .Vì GV phải đứng lớp nên kiêm thêm các công tác khác gặp khó khăn .

Thuận lợi:Công đoàn trường , hầu hết các công đoàn viên còn trẻ tuổi nên rất nhiệt tình , muốn được học thêm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ .

- Công đoàn viên trường rất tích cực tham gia các công tác xã hội .Các phong trào của cấp trên đề ra như : ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn :80.000 đ ; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa 01 ngày lương / 1 CBGVCNV được 457.000; quỹ tương trợ trẻ  em :160.000 đ

- Công đoàn đều phát động các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động và luôn đạt thành tích cao .

- Công đoàn đều luôn chú trọng đến công tác phát  triển Đảng , gới thiệu những đoàn viên ưu tú cho đảng bộ xem xét , bồi dưỡng để họ được đứng vào hành ngũ của đảng

Chủ tịch công đoàn

Lương Thị Thu

2.Tổ chức đoàn TNCS HCM:

Nhà trường chỉ có 08 đoàn viên thanh niên nên đã cùng với 04 đoàn viên của trường tiểu học đã thành lập nên một chi đoàn gồm có 12 đoàn viên: 11 Nữ, 01 nam với lực lượng: trẻ,khỏe, nhiệt tình.

Hàng năm chi đoàn phân công đoàn viên hướng dẫn dìu dắt các chi đội, sao nhi đồng trong cá hoạt động chung của đoàn, đội, sao nên trong năm học qua dưới sự lãnh đạo của đảng các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong nhà trường được sôi nổi và phát huy hiệu quả. Mặt khác lực lượng đoàn viên trong nhà trường còn tham gia các hoạt động chung của xã đoàn như: Tham gia ủng hộ thanh niên nhập ngũ, ủng hộ nhân dân CuBa , hiến máu tình nguyện , cắm trại, giao lưu với các xã trong toàn huyện, giao lưu thể dục, thể thao, văn nghệ qua các ngày chủ điểm trong năm

Đoàn TNCS HCM là một thế hệ trẻ, là một cánh tay đắc lực hậu bị cho đảng: vì vậy trong năm học qua chi đoàn đã họp xét lên cho chi bộ 03 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng. Chi đoàn tiếp tục phấn đâus sẽ có nhiều đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của đảng.

3. Tổ chức hội chữ thập đỏ:

* Năm thành lập: 2010
 * Tổ chức Hội:
 - Tổng số  cán bộ hội viên: 08
 - Chủ tịch Hội: Thẩm Thị Minh nguyệt
 - Phó chủ tịch Hội: Lương Thị Thu
 -  ủy viên :Trần Thị Phương Thanh.

Hội chữ thập đỏ thành lập đến nay mới chỉ được 04 tháng. Toàn thê các hội viên trong nhà trường đã nhận thức đúng ý nghĩa của hoạt động tổ chức Hội CTĐ trong việc giáo dục tình cảm nhân đạo cho học sinh, vai trò của tổ chức Hội trong việc góp phần giáo dục và hoàn thiện nhân cách cho học sinh, Chi hội nhận được sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm hỗ trợ điều kiện của Ban giám hiệu và sự hợp tác của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường.

3.Tổ chức hội cha mẹ học sinh năm học: 2009 – 2010

1.  Tổng số hội viên: 07 Lớp :21 người
             2. Ban chấp hành gồm: 07 người
             3  . Ban thường trực Hội:
                   - Trưởng ban đại diện: Bà:  Nguyễn Thi Kim
                   -  Phó ban đại diện:     Ông :Lành Văn Muồng