CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200849
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG MẪU GIÁO SƠN HỘI
  Địa chỉ:
Sơn Hội- Sơn Hòa - Phú Yên
  Điện thoại:
057.3652157
  Thư điện tử :
mgsonhoi.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-Quá trình thành lập, Lịch sử và cơ sở vật chất nhà trường  
   4-Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường  
   5-Các ban chỉ đạo trong nhà trường  
   6-Chi bộ nhà trường  
Quá trình thành lập, Lịch sử và cơ sở vật chất nhà trường  

Năm 2005 Trường có quyết định tách trường nhưng vì điều kiện cơ sở vật chất còn phụ thuộc vào trường tiểu học Sơn Hội và chưa có  nên vẫn chưa tách được cho đến năm 2008 trường  chính thức được thành lập, với tên gọi là Trường Mẫu Gíao Sơn Hội trên vùng đất khó khăn nên được nhà nước đưa vào xã thuộc chương trình 135 .

     Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn, cả trường chỉ có 7 phòng học, phải mượn của tiểu học 1 phòng học nhưng đã xuống cấp rất nặng nề, không có phòng làm việc. Học sinh chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số nên rất khó khăn trong việc dạy học. TS chỗ ngồi:  192 .Trong đó: đúng quy cách: 80 chỗ;  Không đúng quy cách:  112 chỗ. Bàn ghế GV: 04 bộ; Bảng: 07 cái đúng quy cách

    Tập thể giáo viên không có  nên  đang còn ở chung với khu tập thể của tiểu học. BGH nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường.  . . .

    Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Chẳng những chăm lo giảng dạy tốt mà còn tổ chức nhiều hoạt động  tham gia hoạt động xã hội, gắn bó với địa phương trong công việc.

    Năm 2005 cho đến nay, trước tình hình xuống cấp của  phòng học ở thôn Tân Hiệp, cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng.

    Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, các thầy cô giáo có các  trình độ khác nhau: Đại học, Cao đẳng, trung cấp ngày càng nhiều, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo ra được bầu không khí đoàn kết giúp đỡ học hỏi lẫn nhau , giúp nhau tiếp cận được với tri thức mới, công nghệ hiện đại. , 98% GV biết sử dụng  máy vi tính,  trường đã kết nối mạng Internet, giúp cho công việc quản lý và  khai thác thông tin trên mạng được hiệu quả hơn.

   Công đoàn, đoàn TNCSHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ với ban BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá,động viên tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Năm học 2008-2009,  bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm, trường hoàn thành nhiệm vụ trăm năm trồng người, nhà trường đã tuyển được 160 học sinh ở 3 độ tuổi: 3,4,5. Năm học 2009-2010: tuyển được 162 HS với 3 độ tuổi: 3,4,5 

      Trong học tập, hàng năm có một số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi bé khỏe - Bé ngoan cấp trường, cấp huyện . Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền nhà trường được  một số giáo viên đạt thành tích lao động tiến tiến do huyện khen

     Tóm lại , với phương thức nhà nước, nhân dân và xã hội cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục  nhà trường cũng đã có  trang thiết bị tương đối trang bị phục vụ cho dạy và học là niềm tin yêu của thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong vùng.

    Tin  rằng, cùng với đội ngũ giáo viên trẻ ,khỏe tương đối nhiệt tình, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn và lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học – giáo dục. Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh đến trường ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước,  cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc , Các t hế hệ  cô và trò Trường MG Sơn Hội tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống “Yêu nước – Cách mạng”, “Dạy tốt - Học tốt".

     - Năm học: 2007- 2008

+  01 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

      + 04 HS Đạt danh hiệu BK-BN cấp trường

      +  03 HS Đạt danh hiệu BK-BN cấp huyện

-       Năm học: 2008- 2009

+ 02 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

+ 03 GV dạt GV dạy giỏi cấp huyện.

      + 09 HS Đạt danh hiệu BK-BN cấp trường

+ 01 HS đạt danh hiệu BK-BN cấp huyện

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048