200850

CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN ĐỊNH

35 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường TH Sơn Định được chính thức thành lập ngày 15/9/1975 đến nay tròn 35 tuổi. Gắn với lịch sử phát triển của nhà trường, là 7 năm xây dựng và phát triển của Chi bộ trường Tiểu học Sơn Định.

Từ năm 1975 đất nước hoàn toàn giải phóng Sơn Định bắt đầu thành lập trường Tiểu học, nhưng thầy  cô lúc bây giờ toàn bộ là giáo viên từ đồng bằng xung phong về đây giảng dạy. Người thầy Hiệu trưởng đầu tiên của trường từ năm 1975 đến 1977 là thầy Phan Đình Phàn tiếp theo từ năm 1978 đến năm 1982 Hiệu trưởng là thầy Cao Văn Nam. Từ năm 1983 đến năm 1985 Hiệu trưởng là thầy Lê Văn Lớn. Từ năm 1986 đến 1989 Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Văn  Tiếp từ 1990 đến 15/9/2008 Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Đình Thịnh từ 16/9/2008 Hiệu trưởng là thầy Võ Văn Vinh cho đến nay.

Trong thời gian này số Đảng viên của xã còn rất ít chỉ có Chi bộ xã Sơn Định. Đến năm 2004 số đảng viên của xã được phát triển ngày một đông Chi bộ xã ra quyết định thành lập Tổ đảng của Nhà trường vào ngày 25 tháng 6 năm 2004 lúc này Tổ đảng của nhà trường gồm 5 đồng chí người Tổ trưởng tổ đảng  đầu tiên của Nhà trường là đồng chí Trương Phước Sơn. Sau 1 năm hoạt động công tác của Tổ đảng đồng chí xin đi học đại học tiểu học. Dưới sự chỉ đạo của  Chi bộ xã, Tổ đảng nhà trường đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm và bầu đồng chí Nguyễn Đình Thịnh lên làm Tổ trưởng tổ đảng nhà trường. Đến năm 2008 Đại hội Chi bộ lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 6 năm 2008. Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh đã trúng cử và giữ chức Bí thư Chi bộ lúc này gồm có 7 đồng chí đảng viên, trong đó có 2 đồng chí đảng viên dự bị đến tháng 9 năm 2008 đồng chí Thịnh được ngành Giáo Dục chuyển công tác về Sơn Long thay vào đó là đồng chí Võ Văn Vinh từ Sơn Xuân luân chuyển về Sơn Định và được anh em của Chi bộ tín nhiệm làm Bí thư Chi bộ trường thay đồng chí Nguyễn Đình Thịnh đã luân chuyển về Sơn Long.

Bắt đầu từ đó cho đến nay đồng chí Võ Văn Vinh là Hiệu trưởng của trường và cũng là Bí thư của Chi bộ. Hiện nay chi bộ gồm 8 đồng chí trong đó có1 đảng viên dự bị.