CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200849
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÀ 2
  Địa chỉ:
thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên
  Điện thoại:
057.3644422
  Thư điện tử :
th.sonha2.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG  
   4-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ, CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ TRƯỜNG  
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  
   6-CÁC BAN VÀ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ, CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ TRƯỜNG  

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÀ 2

10 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

 

            Trường tiểu học Sơn Hà 2 được thành lập vào ngày 10 tháng 8 năm 2000 theo quyết định số: 638/GD của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên. Trong 10 năm thành lập và phát triển của trường gắn liền với quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục của Xã và Huyện nhà.

                                                                     

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ với 11 phòng học tạm có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào vì tuổi đời của nó đã gần 30 năm xây dựng bằng nguồn kinh phí của dân để học tạm thời, và nằm trên diện tích vừa chật hẹp, vừa kín, ít ai nhìn thấy được khu trường.

 

Ban giám hiệu của trường khi thành lập cho đến nay gồm 02 người, hằng năm thường cố định 02 CNV và 25 đến 27 giáo viên. Đặc biệt hầu hết CB, GV, CNV của trường đều là người địa phương. Trong năm học đầu tiên có 465 học sinh/ 16lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Trường quản lý học sinh của 02 thôn: Hòa Sơn và Thạnh Hội, hầu hết là học sinh người kinh. Với sự ổn định về dân số, đến nay trường có 298 học sinh/ 13 lớp, số lượng lớp và học sinh cơ bản ổn định. Tổng số CB, GV, CNV hiện tại gồm 26 người. Trường hiện có 11 phòng học bán kiên cố với quĩ đất 12.700m2.

           

Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường theo thời gian, bộ máy tổ chức của nhà trường cũng ngày càng hoàn thiện và chất lượng ngày càng được nâng lên. Hiện tại, trường đã có chi bộ với 07 đảng viên, có tổ chức CĐCS với 26 công đoàn viên, có 3 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng, 01 Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường gồm 5 thành viên đại diện cho trên 270 phụ huynh học sinh các lớp. Như vậy, Đảng, chính quyền, đoàn thể đã không ngừng hoàn thiện trong quá trình củng cố, phát triển nhà trường trong 10 năm qua.

Những truyền thống tốt đẹp của nhà trường:

           

1- Những thành tích đạt được: Trong 10 năm qua, trường đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực:

                       

a. Về lĩnh vực chính trị- tư tưởng: Nhà trường được sự chỉ đạo trực tiếp của đảng ủy địa phương và PGD - ĐT, thường xuyên giáo dục, sinh hoạt truyền thống cho CB, giáo viên, tổ chức học tập quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước, nghiên cứu học tập tư tưởng Hồ Chí Minh để vận dụng vào công tác và cuộc sống nên tất cả CB, GV, CNV đều thông suốt và thực hiện tốt. Chi bộ của nhà trường liên tục hằng năm đều được công nhận là chi bộ “Trong sạch - Vững mạnh”; Công đoàn cơ sở được công nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”. Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến hằng năm.

                       

b. Truyền thống vượt khó “Dạy tốt- Học tốt”: Đội ngũ giáo viên của trường vừa được ổn định, dù kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với lòng yêu nghề, thương yêu học sinh nên đã tự giác tham gia học các lớp nâng cao về chuyên môn. Từ một đội ngũ CB, GV đạt chuẩn 9+3 của 10 năm về trước, đến nay đã có trên 90% CB, GV trên chuẩn ( trong đó có 10 đại học sư phạm tiểu học và 10 Cao đẳng sư phạm tiểu học.). Anh chị em đã vượt qua bao khó khăn, thường xuyên chống chọi với lũ, bão, bám trường, bám lớp. Xuất phát từ yêu nghề, mến trẻ, tham gia tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, hằng năm đã có từ 03 đến 04 CB, GV đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 05giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Riêng năm học này có thêm 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và trên 70% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Về học sinh, hằng năm đã có từ 03 đến 05 em đạt học sinh giỏi cấp huyện; có gần 45 đến 50% là học sinh khá giỏi của trường. Các phong trào HĐNGLL cũng được đẩy mạnh và đã đạt một số thành tích đáng kể.

           

Từ mái trường thân yêu này, đã có gần 700 học sinh hết cấp tiểu học để tiếp tục theo học cấp II. Đáng phát huy về thành tựu của trường là việc huy động học sinh đầu cấp đều đạt 100%; Đạt Phổ cập TH đúng độ tuổi ngay từ khi thành lập trường và giữ vững cho đến nay, góp phần cùng toàn xã giữ vững PCGDTH - ĐĐT hằng năm.

           

c- Truyền thống khuyến học: 10 năm là một khoảng thời gian không dài cũng phải không ngắn, song nhà trường đã vượt qua bao thử thách để từng bước trưởng thành đã có sự đóng góp to lớn của các lực lượng xã hội và những tấm lòng vàng. Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường luôn sát cánh, đóng góp về vật chất và tinh thần để trường có quỹ khen thưởng học sinh hằng năm. Chính quyền các cấp đã từng bước xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang và đã có định hướng xây dựng mới theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.

                       

Hiện tại Trường tiểu học Sơn Hà 2 vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất  Song nhà trường, với tinh thần đoàn kết cao của CB, GV, CNV. Nhà trường sẽ tiếp tục nổ lực vươn lên, nâng cao chất lượng hơn nữa, đổi mới công tác quản lý, và phát triển toàn diện. Nhà trường rất mong muốn được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương để nhà trường ngày càng vững mạnh; từng bước xây dựng Trường đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2012.

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048