CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200884
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG TIỂU HỌC PI NĂNG TẮC
  Địa chỉ:
Ông, Sơn Phước, Sơn Hòa, Phú Yên.
  Điện thoại:
057.2215.482
  Thư điện tử :
th.pinangtac.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LÍCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG  
   4-CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG  
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  
   6-CÁC BAN VÀ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÁC BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
   7-THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LÍCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG  

1. Quá trình thành lập và lịch sử của trường:

Trường Sơn Phước có từ năm 1977. Lúc đó gọi là trường cấp 1, 2 Sơn Phước. Bao gồm 9 thôn (buôn): Ma Gú, Tân Hiên, Tân Hoà, Tân Bình, Tân Lập, Tân An, Phú Hữu, Suối Bạc và Thôn 53. Đến năm 1993 xã Sơn Phước được tách thành 2 xã: xã Sơn Phước và xã Suối Bạc. Xã Sơn Phước bao gồm 5 thôn (buôn), địa hình kéo dài theo trục lộ ĐT 646 bao gồm các thôn: Ma Gú, Tân Hiên, Tân Hoà, Tân Bình, Hòn Ông. Đến năm 1996 Trường Sơn Phước được tách ra thành trường tiểu học Sơn Phước 1. Sau đó đến năm 2001 trường được đổi tên thành trường PTCS Sơn Phước bao gồm 3 cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và THCS. Đến năm 2003 trường PTCS Sơn Phước tách ra thành 3 trường: Trường Mẫu giáo Dân lập Sơn Phước, Trường tiểu học Pi Năng Tắc và trường THCS Vừ A Dính. Trường tiểu học Pi Năng Tắc được thành lập từ đó. Trường Chính đóng tại thôn Hòn Ông, phục vụ cho 2 thôn: Tân Bình và Hòn Ông; còn 3 thôn Tân Hòa, Tân Hiên và Ma gú có 3 điểm trường phụ.

Từ đó đến nay nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm 1998 trường được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học. Năm 2004 hoàn thành PCGDTH ĐĐT. 

Xã Sơn Phước là một xã khu vực nông thôn miền núi. Tổng diện tích tự nhiên 9.195 ha. Tổng số hộ 780 hộ; với tổng số dân khoảng 3.480 người. Bao gồm 5 thôn (buôn), gồm có dân tộc: Kinh, BaNa, Chăm, Xêtiêng cùng sinh sống trên địa bàn xã. Nguồn sinh sống chủ yếu của người dân bằng nông nghiệp (nương, rẫy ) ruộng lúa cạn, mía, sắn (mì) và các loại cây hoa màu (mè, bắp, đỗ, …) hoàn toàn lệ thuộc vào thời tiết thiên nhiên nên thu nhập bình quân đầu người còn quá thấp, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn ...

- Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn, cả trường chỉ có 10 phòng học và  1 phòng tập thể giáo viên và một phòng dành cho BGH nhà trường làm việc:

 BGH nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường:

- Năm 2007 trường xây dựng lại 2 phòng học mới ở thôn Tân Hòa do dự án giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (PECD) hỗ trợ.

- Năm 2009 trường tiếp tục xây dựng 2 phòng học mới ở thôn Tân Hiên do dự án giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (PECD) hỗ trợ.

- Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm, trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

- Trong học tập, hàng năm trường đều có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao cấp huyện. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trung bình từ 90 đến 99%; nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh. Nhiều thế hệ học trò nhà trường đã phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc và trở thành tấm gương trong học tập cho nhiều học sinh khác noi theo như: Trần Thành Huy, Từ Mỹ Tín, Sô Hờ Thắm ... góp sức mình cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước;

- Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến cấp huyện, nhiều năm được UBND huyện tặng Bằng khen. Thực hiện theo lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời vận động giáo viên và học sinh trồng cây cho môi trường trong lành, sạch đẹp. Trường được Sở giáo dục đào tạo tặng bằng khen danh hiệu “Xanh – sạch – đẹp” giai đoạn 2001 – 2006.

- Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi; Nhiều giáo viên tiếp tục học các lớp trên chuẩn. Với đội ngũ giáo viên giỏi, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn và lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục. Trường TH Pi Năng Tắc không ngừng nâng cao chất lượng dạy học – giáo dục và tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống “Yêu nước – Yêu nghề”, “Dạy tốt - Học tốt”. Và là niềm tự hào của thầy và trò trường TH Pi Năng Tắc.

- Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, ban đại diện cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá, động viên tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Với phương thức nhà nước, nhân dân và xã hội cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục, trong những năm qua, đã hình thành một ngôi trường khang trang, xanh - sạch - đẹp. Là niềm tin yêu của thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong vùng, xứng danh với tên người Anh hùng dân tộc Pi Năng Tắc.

 

            Địa bàn trường nằm theo trục lộ ĐT 646, kéo dài khoảng 9 km; chia làm 4 điểm trường.

* Về thuận lợi:

- Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền đoàn thể trong và ngoài nhà trường.

            - Được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Sơn Hoà và UBND xã Sơn Phước.

            - Đội ngũ CB-GV-CNV được đào tạo chuẩn hoá, đều trẻ, khoẻ và nhiệt tình trong công tác.

            - Toàn xã có ba trường học (Gồm một trường tiểu học, một trường Mẫu giáo và một trường THCS Vừ A Dính) thuận lợi cho học sinh học xong tiểu học tiếp tục học THCS.

            - Bên cạnh đó được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện tốt các chính sách về miền núi và dân tộc, đã đầu tư nhiều chương trình dự án về xây dựng kết cấu hạ tầng. Trong đó có xây dựng cơ sở vật chất trường học. Đặc biệt là chương trình dự án TECHCKK.

            *Về khó khăn:

Song song với những thuận lợi trên toàn xã Sơn Phước, mà cụ thể là trường tiểu học vẫn còn có những khó khăn sau:

            - Địa bàn phân bổ trường lớp rải rác (gồm 04 điểm trường, giao thông đi lại khó khăn trong mùa mưa lũ).

            - Đời sống kinh tế phần đông người dân còn gặp nhiều khó khăn, học sinh còn thường xuyên bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Trong đó khó khăn lớn nhất là: Ý thức của người dân và con em trong việc học tập còn nhiều hạn chế nên việc chăm sóc đến việc học tập của con em còn xem nhẹ;

2.Về cơ sở vật chất:

Tổng số phòng học: 13. Trong đó: cấp 3: 0, cấp 4: 13, phòng tạm: 0.

Phòng TV, TB: 1; Phòng TN, TH: 0; Phòng tập thể GV: 4, HS: 0.

TS chỗ ngồi: 452 ; Trong đó: 4 chỗ: 320; 2 chỗ: 132.

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048