200884

TRƯỜNG THCS TT CỦNG SƠN
02 Nguyễn Thị Minh Khai - TT Củng Sơn -Sơn Hòa- Phú Yên.
cungson.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn

3- QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TRONG NHÀ TRƯỜNG
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG

Trường được thành lập từ 23/10/2003, với tên gọi là trường THCS thị trấn Củng Sơn. Trường đóng tại Thị trấn Củng Sơn -huyện Sơn Hoà , tỉnh Phú Yên.

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn,thiếu thốn; cả trường có 14  phòng học do nhà nước xây dựng từ những năm đất nước mới giải phóng nên bị xuống cấp trầm trọng. Tổng số giáo viên: 38 người. Ban giám hiệu nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy và giáo dục, vừa tiếp tục tham mưu với các cấp có thẩm quyền đề nghị để xây dựng thêm phòng học. Từ năm học 2009 -2010, huyện xây 06 phòng học cấp ba và Dự án kiên cố hoá trường học ( Dự án THCS II) 06 phòng học và 03 phòng chức năng , như vậy tính đến thời điểm hiện nay trường có đủ số phòng học khang trang và 02 phòng chức năng đạt chuẩn quy định .Tuy vậy vẫn còn thiếu phòng da chức năng , sân chơi bãi tập và khu nhà Hiệu bộ nên ảnh hưởng nhiều đến hoạt động giảng dạy và giáo dục.

Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định  mục tiêu đào tạo của nhà trường là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Chẳng những chăm lo giảng dạy tốt mà còn tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm rèn luyện cho học sinh kỷ năng sống ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong công tác lãnh đạo, quản lý, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay 100% giáo viên đạt chuẩn. Trong đó: 08  giáo viên trên chuẩn,15 CB, GV đang theo học đại học ; phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ rất sôi nổi, giúp đỡ nhau trong việc học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, tạo ra bầu không khí đoàn kết trong công tác.

Công đoàn, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng trật tự, kỷ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hóa, động viên tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tóm tắt thành tích của đơn vị:

- Năm thành lập tháng 23/10/2003, trên cơ sở tách từ trường cấp 2 -3 Phan Bội Châu thành hai đơn vị hoạt động sự nghiệp: Trường THCS thị trấn Củng Sơn và Trường THPT Phan Bội Châu.

- Năm 2003, đơn vị đạt chuẩn phổ cập từ dó đến nay luôn giữ tỷ lệ đạt chuẩn và được UBND Tỉnh tặng  khen công nhận hoàn thành Phổ cập giáo dục cơ sở và chống mù chữ.

- Năm học 2004-2005, được UBND huyện khen tặng thưởng danh hiệu “Trường tiên tiến”, 03 cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở ” và 50% giáo viên đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”.

- Năm học 2005-2006, được UBND huyện khen tặng thưởng danh hiệu “Trường tiên tiến”, 04 cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở ” và 50% giáo viên đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”. Tổ Ngữ văn đạt tổ Lao động xuất sắc

- Năm học 2006-2007, được UBND huyện khen tặng thưởng danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”, 03 cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở ”; Tổ Ngữ văn đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc” và 50% giáo viên đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”;

- Năm học 2007-2008,được UBND Tỉnh khen tặng thưởng danh hiệu   “ Tập thể lao động xuất sắc” và 06 cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” và  02 Tổ Lao động xuất sắc, 04 Tổ LLTT

- Năm học 2007-2008,được UBND Tỉnh khen tặng thưởng danh hiệu  “ Tập thể lao động xuất sắc” và 09 cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” và  02 Tổ Lao động xuất sắc, 04 Tổ LLTT, 01 chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.