CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200886
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦNG SƠN SỐ 1
  Địa chỉ:
Đường 24/3 TT Củng Sơn – Sơn Hòa – Phú Yên
  Điện thoại:
057.3 861824
  Thư điện tử :
th.cungson1.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
   4-CÁC BAN VÀ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀH LẬP BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  

Thị trấn Củng Sơn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của huyện miền núi Sơn Hòa Sơn Hòa, quê hương cách mạng - mảnh đất anh hùng, nơi ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của nhân dân trong tỉnh và cả nước trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. và là căn cứ địa cách mạng của tỉnh Phú Yên trong những năm kháng chiến. là một trong 9 đơn vị hành chính của tỉnh  Phú Yên

            Thị trấn Củng sơn có diện tích  22,3km2, dân số hơn 10.000 nhân khẩu. đa số là người Kinh cùng với một số ít đồng bào các dân tộc anh em. Được phân bố cư ngụ trên 4 khu phố. Về vị trí địa lí: Thị trấn Củng Sơn phía Đông giáp xã Sơn Hà, phía Tây giáp xã Suối Trai và Ea chà Rang, phía Nam giáp Sông Ba và xã Đức Bình Tây, Đức Bình Đông ( huyện Sông Hinh )

            Điều kiện tự nhiên của thị trấn Củng Sơn không có rừng chỉ có đồi núi trọc. Trong những năm qua nhờ được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã đầu tư các trạm bơm điện để bơm nước tưới cho  550 ha lúa hai vụ với năng suất bình quân hơn 80 tạ/ ha đảm bảo an ninh lương thực cho toàn thị trấn.

            Trường Tiểu học thị trấn Củng Sơn 1 nằm trên đường 24 tháng 3 lịch sử, ngày giải phóng huyện Sơn Hòa. Trường được thành lập từ năm 1958 với tên là trường Tiểu học cộng đồng Củng Sơn. Ngôi trường này là cái nôi của giáo dục Sơn Hòa. Trước ngày giải phóng huyện Sơn Hòa 24 tháng 3 năm 1975 hầu như người dân Sơn Hòa ai cũng đều học Tiểu học ở trường này……..

            Sau ngày giải phóng ngôi trường được mang tên: Trường Tiểu học Củng Sơn, năm 1977 đổi tên thành trường Tiểu học Sơn Bình và sau đó có tên Trường phổ thông cơ sở Sơn Bình, tiếp tục đón nhận những học sinh tiếp tục vào học bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, sau đó đổi tên thành trường Phổ thông cơ sở thị trấn Củng Sơn.….. Đến tháng 9 năm 1989 trường được tác ra thành Trường Tiểu học thị trấn Củng Sơn 1, Trường Tiểu học thị trấn Củng Sơn 2. và cũng từ đó trường có tên đến bây giờ.. Trường có một điểm chính và một điểm phụ cách nhau hơn 2 km và quản lý học sinh trên địa bàn 2 khu phố  Tây Hòa và Tịnh Sơn.

            Trong năm học 2009-2010 trường có tất cả 33 Cán bộ- Giáo viên- Công nhân viên và 365 hoc sinh đươc chia thành 5 khối lớp.

            Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, đến nay dã có 100% CB-GV trên chuẩn, nhiều  thầy cô giáo có trình độ Đại học, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo ra được bầu không khí đoàn kết giúp đỡ học hỏi lẫn nhau , giúp nhau tiếp cận được với tri thức mới, công nghệ hiện đại. Nhà trường đã tích cực trong việc ứng dụng công nghệ dạy mới bằng các phần mềm tin học thông dụng, GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài, từng bước dạy giáo án điện tử áp dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy và học..           

Công tác dạy và học được Ban giám hiệu nhà trường và các đoàn thể quan tâm. Trong những năm qua nhà trường luôn chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng, tỉ lệ học sinh lên lớp ngày càng tăng, không có học sinh ngồi nhầm chỗ.. Trường là một trong những cơ sở giáo dục của huyện nhà có chất lượng cao. Trong học tập, hàng năm, số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở vị trí thứ hạng cao của huyện. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt; Tỷ lệ học sinh lên lớp ngày càng cao, Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%.             

            Cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư và xây dựng. Năm học 2005-2006 được nhà nước quan tâm đã xây dựng trường lầu 2 tầng với 8 phòng học, 2 phòng làm việc đã làm cho cơ ngơi được khang trang hơn. Cùng với sự ssaauf tư của nhà nước, trong những năm qua phụ huynh học sinh cũng đã đóng góp công sức, tiền của đẻ bê tông sân trường chính sạch đẹp, điểm Tịnh Sơn được Dự án Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xây dựng 3 phòng học, 01 phòng để giáo viên giải lao. Khuôn viên sân trường được rào hàng rào dây thép gai và được trồng nhiều cây bóng mát.

Từ năm học 2007-2008 tới nay; với chủ đề  "Thực hiện ba cuộc vận động” và năm học 2008 – 2009 là phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”  Trường Tiểu học thị trấn Củng Sơn 1 đã có nhiều khởi sắc Trong đó, các nội dung trọng điểm đã được nhà trường chỉ đạo chỉ đạo, thúc đẩy thực hiện và tổ chức thành công. Cụ thể: Xây dựng, tôn tạo khuôn viên sư phạm " xanh- sạch- đẹp" bằng các biện pháp nội lực của giáo viên, học sinh các nhà trường và xã hội hoá giáo dục tại mỗi địa phương. Đến nay trường đã được công nhận Trường Tiểu học " xanh- sạch -đẹp" , Trường đang phấn đấu xây dựng Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Công đoàn, đoàn TNCSHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ vối ban BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá, động viên tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn cơ sở nhà trường được Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam tặng Băng khen.

Tóm lại, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương, của phụ huynh học sinh cùng quan tâm đến công tác giáo dục trong hơn 20 năm qua trường Tiểu học Củng Sơn 1 không ngừng phát trienr, mặc dù số lớp, học sinh có giảm (do dân số giảm tự nhiên) nhưng đã hình thành được một ngôi trường khá khang trang, xanh-sạch-đẹp với trang thiết bị dạy và học tương đối đầy đủ, với lòng hăng say vì sự nghiệp” trồng người”,” Tất cả vì học sinh thân yêu” xứng đáng là một trong những đơn vị có chất lượng cao của Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Sơn Hòa.. Chúng tôi tin tưởng rằng với điều kiện cơ sở vật chất tương đối, với đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng trường Tiểu học thị trấn Củng Sơn 1 sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, là nơi tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh, sẽ là nơi đón nhận tát cả trẻ em trong độ tuổi của địa bàn quản lý cũng như các địa bàn lân cận, phấn đấu xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

* Tóm tắt thành tích của đơn vị:

-         Năm thành lập: 1958

-         Năm 1998: Đạt phổ cập giáo dục TH.

-         Năm 2003: Được công nhận đạt PCGDTH đúng độ tuổi.

-         Nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

-         Hàng năm có từ 2 đến 3 tổ đạt danh hiệu “Tổ Lao động xuất sắc”, 4 đến 5 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, có từ 90% CBGV đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

-         Phong trào “Dạy tốt – Học tốt” một trong những trường có chất lượng giáo dục cao trong huyện:

+ Giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” các cấp: Là một trong những trường có số lượng giáo viên đạt giải cao trong các đợt hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

+ Học sinh giỏi các cấp: Liên tục có học sinh giỏi cấp huyện.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường:

-         Chi bộ Đảng: có 22 đảng viên

-         Công đoàn cơ sở: có 33 đoàn viên

-         Chi đoàn giáo viên: có 10 đoàn viên

-         Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh: có 10 chi đội, 219 đội viên

 

Cơ cấu tổ chức của đơn vị: gồm 06 tổ

-         Tổ Văn phòng

-         Tổ Chuyên môn khối 1.

-         Tổ Chuyên môn khối 2.

-         Tổ Chuyên môn khối 3.

-         Tổ Chuyên môn khối 4.

-         Tổ Chuyên môn khối 5.

    Thư viện nhà trường đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia chờ công nhận.

    01 phòng tập bóng bàn cho GV và HS

    Trường có cảnh quan “Xanh – Sạch – Đẹp”

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048