CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200803
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN HÀ 1
  Địa chỉ:
Sơn Hà – Sơn Hoà – Phú Yên
  Điện thoại:
0573644300
  Thư điện tử :
th.sonha1.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
   4-CHI BỘ NHÀ TRƯỜNG  
   5-CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  
   6-CÔNG TÁC TỔ CHỨC, NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
       

                

             Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất  nước 30.4.1975, vào tháng 9.1975 trường tiểu học Sơn Hà 1 được  thành lập  nguyên là trường phổ thông cấp 1-2 Sơn Hà để thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho nhân dân sau khi giải phóng. Ngôi trường được vinh dự mang tên địa danh xã Sơn Hà  một xã anh hùng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược Vinh dự, tự hào với tên gọi ấy, lớp lớp thế hệ học sinh, giáo viên  trường tiểu học Sơn Hà1 hôm nay đã  lập được  những  thành tích cao trong 35 năm hình thành và phát triển của mình.

              Nhớ lại những năm tháng của cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt của đế quốc Mỹ, bao nhiêu thiếu thốn, vất vả, khó khăn đè nặng lên vai thầy trò trường tiểu học Sơn Hà1 sau ngày giải phóng. Trường lớp thô sơ tạm bợ bằng nhà tranh vách lá do cha mẹ học sinh với truyền thống hiếu học xây dựng nên, các thầy cô giáo là những thanh niên nhiệt huyết từ vùng đồng bằng lên đây vùng rừng núi hoang vu với khó khăn thiếu thốn nhưng vẫn bám trường bám lớp , vượt lên chính mình, tiếp tục đưa nhà trường phát triển theo lời kêu gọi “ Thi đua dạy tốt, học tốt” của Bác Hồ kính yêu.
           Nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho học sinh tiểu học trong toàn xã với 06 điểm trường cách xa nhà hàng 10 cây số Từ Thôn Phú Hữu(Suối Bạc bây giờ) đến Phong Hậu( Hòa Hội –Phú Hòa). Từ mái trường này, đến năm 1993 trường được tách từ trường phổ thông cấp 1-2 Sơn Hà và đến năm 2000 do quy mô lớn nên trường tiểu học Sơn Hà được tách thành hai trường, tiểu học Sơn Hà 1 và tiểu học Sơn Hà 2
Trường Tiểu học Sơn Hà1 được thành lập theo Quyết định số: 638/QĐ-GD ĐT ngày 10 tháng 8 năm 2000 của Sở GD&ĐT Phú Yên và hiện nay đã và đang từng bước xây dựng để trở thành một ngôi trường khang trang của địa phương.

             Một dãy nhà lớp học cao tầng 06 phòng học đủ chỗ học tập cho hơn 300 học sinh điểm chính Ngân Điền; hai điểm lẻ ở hai buôn  Dốc Cát và  Suối Cau cũng được  dự án PEDC xây dựng phòng học,  phòng giáo viên đảm bảo  cho việc học tập  1 buổi /  ngày của con em nhân dân ở đây.

           Cùng với sự phát triển của địa phương, trường tiểu học Sơn Hà1 đã và đang thay da, đổi thịt hàng ngày, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của con em. Trong tiềm thức, lãnh đạo trường lúc nào cũng mong muốn làm sao để nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường. Có được kết quả hôm nay là được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, là cả một quá trình lao động phi thường, xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa cộng đồng, nhà trường và chính quyền, đẩy mạnh xã hội hoá về xây dựng cơ sở vật chất, bởi đây là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Sự đóng góp của nhân dân, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và sự chắt chiu đã làm nên cơ sở vật chất hôm nay của nhà trường.

          Mỗi ngày thầy trò đến trường thật sự là một ngày vui vì trường học giờ đây từng bước được khang trang, sạch đẹp và thoáng mát. Lòng người cảm thấy nhẹ nhõm khi thư giãn, làm việc, vui chơi, học tập trong khuôn viên ngày càng được chăm sóc vun trồng đẹp đẽ hơn.

Ngoài việc chăm lo nâng cấp cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt quan tâm chỉ đạo, xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức. Công tác xây dựng chi bộ Đảng được đặt lên hàng đầu. Đến nay trường đã có13 đảng viên trên tổng số 34 cán bộ giáo viên toàn trường. Chi bộ vững mạnh đã thôi thúc các hoạt động khác của trường phát triển lành mạnh. Công đoàn nhà trường luôn động viên đoàn viên học tập nâng cao trình độ. Anh chị em giáo viên tương trợ, giúp đỡ nhau giải quyết khó khăn trong đời sống, trong giảng dạy, động viên nhau đăng ký tham gia các lớp cao đẳng, đại học. Mỗi người gắng sức vì mọi người, đỡ đần nhau, gánh vác những công việc ở trường để người đi học yên tâm. Đến năm học 2009-2010 CBGV có trình độ ĐH:4 trong đó ĐHTH là 3, ĐHNN:1. Hiện có 4 giáo viên đang học đại học. CBGV có trình độ CĐTH:24; THSP: 2. Số CBGV viên đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 100%, trong đó trên chuẩn chiếm tỷ lệ 93,3%.

           Ban giám hiệu nhà trường đã quyết tâm thực hiện tốt việc thay sách theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. với sự cố gắng tận tâm với nghề nghiệp “Tất cả vì học sinh thân yêu”  mà trình độ mọi mặt của giáo viên được nâng lên rõ rệt. Tay nghề của giáo viên nhà trường ngày càng được nâng cao. Việc vận dụng tri thức và phương pháp mới vào quá trình thực hiện việc thay sách mới gặp nhiều

 thuận lợi, hiệu quả ngày càng tốt hơn.

            Với Sứ mệnh của nhà trường hiện nay: Phấn đấu giáo dục học sinh phát triển toàn diện, giúp các em trở thành người công dân tốt của đất nước cùng với các giá trị của nhà trường: Trách nhiệm- Công bằng- Đoàn kết – Thân thiện- Tích cực- Hợp tác- Sáng tạo-Hiệu quả. Với tầm nhìn chiến lược trong sự phát triển của nhà trường : Là một trường học tiên tiến, thân thiện , giáo dục học sinh phát triển toàn diện các năng lực bản thân, tích cực, hợp tác,sáng tạo  đạt hiệu quả cao trong học tập để

trở thành người công dân tốt trong tương lai nhà trường đang từng bước xây dựng tổ chức quản lý, đội ngũ CBQL-GV-CNV, xây dựng cơ sở vật chất và công tác xã hội hóa giáo dục để đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.

          Trong những năm qua Khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đã trở thành hiện thực sinh động ở trường tiểu học Sơn Hà1.Nhà trường có đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng với 03 GVgiỏi cấp tỉnh và hầu hết là GVG cấp huyện   cơ sở để  thực hiện các giá trị,  sứ mệnh và

 tầm nhìn chiến lược của nhà trường trong tương lai.
           Với những thành tích tiêu biểu trong nhiều năm qua Là trường học tiên tiến, có nhiều học sinh 
tiêu biểu học tốt, đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh tốt các cấp: cấp huyện, cấp tỉnh, có học sinh tham gia kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Không chỉ học văn hoá, học sinh nhà trường còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi kể chuyện, vẽ tranh, thi tiếng hát hay, thi thể dục, thể thao các do cấp tổ chức.

         Truyền thống hiếu học, tinh thần vượt khó vươn lên học tốt, tinh thần chia sẽ khó khăn, giúp bạn học tập để cùng nhau tiến bộ.

           Tham gia đầy đủ và  đạt thành tích khá cao trong các phong trào thi đua của ngành, các hoạt động Hội khỏe Phù Đổng, hội thi nghi thức các cấp…

        Không chỉ học văn hoá học sinh nhà trường còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi kể chuyện,  thi tiếng hát hay, thi thể dục, thể thao cấp huyện tổ chức.

          Để chất lượng dạy và học đạt kết quả cao hơn, nhà trường đặc biệt quan tâm đến cuộc sống tinh thần của mọi thành viên của trường. Không chỉ đảm bảo kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên mà Công đoàn cùng nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức sinh nhật cho CBĐV, động viên giúp đỡ lúc gia đình gặp khó khăn để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

     Lớn lên và trưởng thành cùng mái trường, lớp lớp thế hệ lãnh đạo nhà trường đã cùng đồng hành, gắng sứ với tập thể đội ngũ giáo viên. Mỗi cán bộ lãnh đạo của trường đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình, tổ chức lãnh đạo và chỉ đạo các hoạt động nhà trường ngày càng hiệu quả. Các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường thực sự đã để lại những hình ảnh đẹp trong tâm trí nhân dân, chính quyền địa phương và các thế hệ học trò trường tiểu học Sơn Hà1. Những tên tuổi của bao thế hệ thầy cô với tinh thần trách nhiệm cao cả  “Tất cả vì học sinh thân yêu” luôn là điểm tựa tinh thần để mọi giáo viên và học sinh nhà trường tin tưởng, trông chờ.

             Ba mươi lăm năm đã trôi qua, thầy trò trường tiểu học Sơn Hà1 luôn tự hào về những gì có được hôm nay và sự phát triển trong tương lai. Hàng năm, đến ngày 20-11 mỗi thầy trò đều ôn lại truyền thống nhà giáo, nhà trường để cùng nhau vượt qua  khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người .

         Ghi nhận sự nỗ lực của tập thể thầy trò trường tiểu học Sơn Hà1 hôm nay, Ủy ban nhân dân huyện có những phần thưởng  cao quý dành tặng  cho nhà  trường  với  nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến.  Hướng tới những chân trời mới trong xu thế hội nhập, với tuổi 35 của trường và 10 năm tách trường, trường tiểu học Sơn Hà1 đang trên đà xây dựng và phát triển. Trong mỗi trái tim của đội ngũ giáo viên, công nhân viên nhà trường tràn đầy niềm tin và quyết tâm với tinh thần và ý chí cao cho sự nghiệp phát triển giáo dục của đơn vị. Hy vọng trong một tương lai không xa, trường sớm trở thành trường Tiểu học chuẩn quốc gia.

 

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

           Trường Tiểu học Sơn Hà1 được thành lập theo Quyết định số: 638/QĐ-GD ĐT ngày 10 tháng 8 năm 2000 của Sở GD&ĐT Phú Yên.

           Dù tình hình cơ sở vật chất còn hạn chế, đời sống kinh tế gia đình học sinh còn nhiều khó khăn đặc biệt là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số ở 02 buôn Dốc Cát và Suối Cau, song những truyền thống đáng tôn trọng và được phát huy của nhà trường từ bao thế hệ học sinh đó là:

     Là trường học tiên tiến, có nhiều học sinh tiêu biểu học tốt, đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh tốt các cấp: cấp huyện, cấp tỉnh, có học sinh tham gia kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Không chỉ học văn hoá, học sinh nhà trường còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi kể chuyện, vẽ tranh, thi tiếng hát hay, thi thể dục, thể thao các do cấp tổ chức.

   Truyền thống hiếu học, tinh thần vượt khó vươn lên học tốt, tinh thần chia sẽ khó khăn, giúp bạn học tập để cùng nhau tiến bộ.

    Tham gia đầy đủ và  đạt thành tích khá cao trong các phong trào thi đua của ngành, các hoạt động Hội khỏe Phù Đổng, hội thi nghi thức các cấp…

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048