CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA

 
 Thông tin chung
 Văn bản pháp quy
 Thông tin ngành

 Tài nguyên

 
 Lượt truy cập
200885
 
 Liên kết
 
 Quảng cáo
 
THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
 Tên đơn vị:
TRƯỜNG THCS SUỐI BẠC
  Địa chỉ:
Thôn Tân Thành, Xã Suối Bạc, Huyện Sơn Hòa
  Điện thoại:
0573862252
  Thư điện tử :
Suoibac.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn
Xem chi tiết:
 
   1. CÔNG TÁC NHÂN SỰ NHÀ TRƯỜNG  
   2. HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG  
   3-THÔNG TIN CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG  
   4-CƠ CẤU TỔ CHỨC ĐƠN VỊ  
   5-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  
   6-CÁC BAN VÀ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀH LẬP BAN TRONG NHÀ TRƯỜNG  
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, LỊCH SỬ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT  

            Năm 1999 Xã Suối Bạc được thành lập trên cơ sở tách ra từ Xã Sơn Phước. Là Xã mới thành lập nên lúc này xã chỉ có một trường Tiểu Học học sinh THCS phải theo học tại trường PTNT Nội Trú và trường THCS Vừ A Dính Xã Suối Bạc.

     Năm 2005 bằng nguồn khi phí của nhà nước và đóng góp của nhân dân trong xã, xây dựng trường THCS với 10 phòng học. Theo QĐ số 845/QĐ UBND  ngày 6/8/2005 thành lập trường THCS Suối Bạc, đến ngày 5/9/2005 trường tổ chức khai giảng lớp đầu tiên.

     Năm học 2005 – 2006 trường có 10 lớp học với 360 học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên 24 người.

     Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trưởng rất khó khăn, cả trường chỉ vẻn vẹn 10 phòng học. Diện tích nhà trường tuy rộng nhưng phía sau là đồi núi, cây gai rậm rạp, phía trước trường là ruộng đất, đá, mùa mưa đầy nước.

     Với nổ lực cố gắng của thầy trò, năm học đầu tiên trường đạt trường tiên tiến UBND huyện khen, hai tập thể tổ đạt tập thể lao động xuất sắc.

     Bằng nhiều nguồn đầu tư từ UBND huyện Sơn Hòa, PGD & ĐT đặc biệt là sự quan tâm đầu tư của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Suối Bạc. Đến nay trường đã có bề thế khang trang, sạch đẹp. Cơ sở vật chất được xây dựng thêm: Khu hành chính gồm 1 văn phòng, phòng hiệu trưởng, phòng P.Hiệu phó, khu nội trú giáo viên, phòng hội trường.

    Tuy nhiên là một trường mới thành lập do đó trang thiết bị dạy học từ lớp 6 đến lớp 9 còn thiếu, thiếu các phòng học bộ môn…

     Nhưng với sự vươn lên của tập thể  CBGV nhân viên nhà trường, với sự chịu khó của giáo viên ra sức tự làm đồ dùng dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học trong các năm học 2005 – 2006, 2006 – 2007 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến. Năm học 2007- 2008, 2008 -2009 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh khen.

   Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BCH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn, các thầy, cô giáo đạt trình độ trên chuẩn ngày càng nhiều. Hiện nay có 4 CBGV đạt trình độ trên chuẩn và có 13 giáo viên sắp hoàn thành chương trình học ĐH và có 6 giáo viên chuẩn bị tham gia học các lớp đại học.

     Phong tào tự học, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, đến nay 100% GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài và 50% giáo viên biết sử dụng giáo án điện tử. Trường đã kết nối internet ADSL để phục vụ việc khai thác thông tin trên mạng; phục vụ giảng dạy và học tập.

     Công đoàn, đoàn TNCSHCM, đội TNTPHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ với BGH  xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật của nhà trường, chăm lo tinh thần cho các thầy, cô giáo.

    Trong học tập, hàng năm, số học sinh đạt giỏi trong các kỳ thi chọn HSG cấp huyện, cấp tỉnh, các hội thi văn nghệ, hội thao nghi thức đội, HKPĐ của huyện đều đạt kết quả cao. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt từ 90%-97%. Tỉ lệ học sinh khá giỏi 30%.

    Trong phong trào thi đua, nhiều cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2008 -2009. Có 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, tập thể đạt tiên tiến xuất sắc. Hai tập thể tổ đạt tổ lao động xuất sắc, 3 tổ đạt tổ lao động tiên tiến, công đoàn đạt công đoàn vững mạnh, chi bộ Đảng đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiên tiến.

     Trải qua 5 năm kể từ khi trường thành lập, bằng nhiều nguồn đầu tư cho đến nay ngôi trường đã có bề thế khang trang sạch đẹp. Với sự đầu tư trang thiết bị dạy và học sắp đến của PGD chắc chắn trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, trẻ, nhiệt tình và lòng yêu nghề, yêu trẻ, tích cực học hỏi ứng dụng CNTT chắc chắn trường THCS Suối Bạc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, và đầu tư cơ sở vật chất thì từ nay đến năm 2015. Trường THCS Suối Bạc trở thành trường  đạt chuẩn quốc gia.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC.

  * Năm học: 2005-2006

   + Trường đạt danh hiệu lao động  tiên tiến.

   + Tổ lao động xuất sắc. KHTN

   + Tổ lao động tiên tiến: Ngữ văn, Sử địa.

   + Chiến sĩ thi đua cở sở: 02 đồng chí: Nguyễn Thị Lương Hồng, Châu Ngọc Hồng.

  * Năm học: 2006- 2007

  + Trường danh hiệu lao động tiên tiến.

  + Tổ lao động xuất sắc: Ngữ văn, Xã hội.

  + Tổ lao động tiên tiến: Toán, Tiếng anh – Nghệ thuật.

  + Chiến sĩ thi đua cơ sở: Nguyễn Thị Lương Hồng, Dương Thùy Miên, Trần Thị Ái Tịnh, Thẩm thị Nga.

 

  * Năm học 2007-2008.

   + Trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc.

   + Tổ lao động xuất sắc: Ngữ văn, Xã hội

   + Tổ lao động tiên tiến: Hành chính, Tiếng anh - Nghệ thuật

   + Chiến sĩ thi đua cơ sở: cao Quang Hội, Hoàng Vũ Anh, Ngô Lê Trúc Phương, Lê Thị Kim Hương, Dương Thùy Miên, Thẩm Thị Nga.

 

  * Năm học 2008-2009

   + Trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc: Được UBND Tỉnh khen.

   + Tổ lao động xuất sắc: Ngữ văn, Xã hội

   + Tổ lao động tiên tiến: Hành chính, KHTN, Tiếng anh - Nghệ thuật

   + Chiến sĩ thi đua cơ sở: cao Quang Hội, Ngô Lê Trúc Phương, Dương Thùy Miên, Thẩm Thị Nga, Nguyễn Thị Minh Thư (Miên, Nga được UBND Tỉnh khen)

 

 

 
 
   
     
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sơn Hòa - Phú Yên-Việt Nam
Phòng giáo dục và đào tạo Sơn Hòa  
    05-Võ Thị Sáu - H. Sơn Hòa- Phú Yên
Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin   
    0573861777
pgddtsonhoa@phuyen.edu.vn   
    0
057.3842048