200849

pt.lavancau.pgdsonhoa@phuyen.edu.vn

3-QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ TRƯỜNG
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tên trường PTDTBT La Văn Cầu được thành lập từ năm 2003 theo Quyết định 149/2003/QĐ-UB ngày 17 tháng 02 năm 2003. Quyết  định của UBND Huyện Sơn Hòa  trường được vinh dự mang tên người anh hùng La Văn Cầu.

Khi mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhà trường chỉ có 5 phòng học, 1 phòng làm việc, 1 khu tập thể cho giáo viên và học sinh.Trong nhiều năm học qua Ban giám hiệu nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy, giáo dục. Đến năm 2005, trường được báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đầu tư xây dựng 5 phòng học kiên cố với kinh phí là 1 tỉ đồng. Năm 2006, dự án chương trình 135 tiếp tục đầu tư xây dựng 5 phòng học Dự án chương trình 135 tiếp tục dầu tư xây dựng 5 phòng học, 1 khu tập tập thể giáo viên, một khu tập thể học sinh, một bếp ăn và một nhà ăn học sinh nội trú, hai khu vực vệ sinh công cộng.

Năm 2008, Ban Chấp hành Hội Phụ huynh học sinh vận động hỗ trợ phụ huynh đóng góp trên 12 triệu đồng nhà trường đầu tư tường rào cổng trường, đến nay nhà trường được xây dựng khang trang tổng số là 10 phòng học kiên cố.

Nhiệm vụ của nhà trường xác định mục tiêu dạy chữ, dạy người. Nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, chăm lo dạy tốt, học tốt. Tham gia nhiều hoạt động xã hội khác.

Trong công tác lãnh đạo, quản lý Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm đến chất lượng việc xây dựng đội ngũ các giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Thầy cô giáo luôn học hỏi để nâng cao nhận thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tạo cho bầu không khí đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau tiếp cận với tri thức mới, công nghệ hiện đại. Nhà trường tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trên mạng phục vụ cho dạy và học.

Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Đại diện cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường xây dựng trật tự kỉ cương trường học, quán triệt nghiêm túc và cam kết thực hiên Nghị quyết 32/2007 của Chính phủ, cam kết thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”. Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, xây dựng đời sống văn hóa, động viên tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ ngày thành lập đến nay nhà trường luôn làm tốt công tác giáo dục bằng ý chí, hành động, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ trồng người mà cấp trên giao phó.